Chuyện về chiếc tạp dề của các cô giáo trường Skyline!

Không ít người đã xì xào về chiếc tạp dề màu sắc không mấy xinh đẹp, về kiểu dáng chả giống ai của trường mình.
 Mà đúng thật, tìm cả cái thành phố nhỏ bé này làm gì có chuyện cô giáo mầm non lại mặc tạp dề cơ chứ.
Ấy vậy nhưng ngày nào các cô cũng khoác lên chiếc tạp dề với một niềm vui của nghề – cô giáo Montessori.
Chiếc tạp dề ở Skyline
Mục đích của chiếc tạp dề
Trong Montessori mỗi trẻ là một cá thể độc lập, có đặc điểm tính cách riêng và khả năng tiếp nhận không giống nhau. Chính vì vậy việc quan sát để lên kế hoạch phát triển cho từng trẻ là điều không thể thiếu trong lớp học.
Các cô giáo luôn có một cuốn sổ nhỏ và một chiếc bút bên mình để ghi chép lại tiến trình trẻ hoạt động trong ngày cũng như phát hiện những điều bất thường của trẻ. Từ đó đưa ra phương án và phối hợp với phụ huynh cùng giải quyết vấn đề.
Không chỉ vậy, việc quan sát cách tương tác, làm việc của các đồng nghiệp trong lớp cũng là những bài học quý giá hoặc là những lời góp ý xây dựng để hoàn thiện mình hơn. Và đây chỉ là bước đầu tiên để người giáo viên Montessori làm việc hiệu quả .