CỘNG ĐỒNG THU NHỎ TRONG LỚP HỌC MONTESSORI

👫 CỘNG ĐỒNG THU NHỎ TRONG LỚP HỌC MONTESSORI

📖 “Mỗi lớp học Montessori đều có cảm nhận về sự thuộc về và tính cộng đồng tuyệt vời, nơi trẻ em ở các độ tuổi khác nhau làm việc cùng nhau trong bầu không khí hợp tác thay vì cạnh tranh. Mọi người có sự tôn trọng đối với môi trường và đối với mỗi cá nhân trong đó, điều này xuất phát từ trải nghiệm tự do trong một cộng đồng.”
– Maria Accessorie

▪️ Một cộng đồng thực tế, thu nhỏ với các mối quan hệ tương tác giữa những con người bên cạnh nhau (thầy, cô và các con, các con với nhau) như trong lớp học Montessori sẽ giúp các bạn nhỏ có những trải nghiệm tuyệt vời để hiểu và thực hành về tự do và lựa chọn cá nhân.

▪️ Các con sẽ có những cơ hội thực hành, tương tác trong các hoạt động học, sinh hoạt mỗi ngày cùng các bạn cùng tuổi, các anh chị lớn tuổi hơn và các em bé tuổi hơn mình. Trong sự học hỏi, hỗ trợ, đồng hành cùng nhau, các con sẽ cảm nhận và hiểu tính tương quan giữa sự tự do và lựa chọn của bản thân mình luôn cần tồn tại trong mối quan hệ tương tác với những người khác.

▪️ Tính cá nhân hoá mà môi trường Montessori thúc đẩy thông qua sự lựa chọn còn được nhìn về mặt bối cảnh, văn hoá với sự tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng cộng đồng. Và đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để những con người đa dạng có thể sống hạnh phúc và hoà bình bên cạnh nhau dù ở bất kỳ độ tuổi nào.