HIỂU VỀ MÔI TRƯỜNG MONTESSORI

“Người lớn hãy để trẻ được tự do phát triển trong giới hạn của những điều tốt đẹp, và ta hãy quan sát quá trình phát triển cuộc sống nội tại ấy. Đó chính là sứ mệnh của chúng ta.”
– Maria Montessori

🔸 Mỗi em bé đều là một “nhà thám hiểm” với khả năng tự học và làm. Montessori khuyến khích sự tự do thông qua việc thiết kế môi trường được chuẩn bị sẵn sàng. Nơi mọi thứ trẻ có thể tiếp cận đều vừa vặn, phù hợp, và đủ an toàn trong ngưỡng cho phép – dành cho từng nhóm tuổi của trẻ.

Trong môi trường Montessori, trẻ sẽ có:
▪️ Tự do di chuyển
▪️ Tự do lựa chọn
▪️ Tự do về thời gian
▪️ Tự do lặp lại
▪️ Tự do giao tiếp
▪️ Tự do mắc sai lầm

🔸 Tự do trong “giới hạn của những điều tốt đẹp” dạy trẻ cách trở thành những người học độc lập, chủ động với thời gian mình có, theo đuổi đam mê, tôn trọng các quy tắc xã hội.

👫 Một em bé được trao đủ tự do là một em bé sẽ tự tin vào năng lực của bản thân mình, trước khi bước vào cuộc đời ở phía trước